Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm full chức năng miễn phí, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "menthatech". (Ví dụ: Camtasia Studio menthatech). Tìm kiếm ngay
316 lượt xem

Cách tạo Avatar không có nền (trong suốt) cho các nền tảng mạng xã hội

Mỗi người đều có hình đại diện đại diện cho hình ảnh của mình trên mạng xã hội, được gọi là avatar. Giống như các nền tảng mạng xã hội đa màu sắc khác nhau có nhiều tính năng, avatar cho hồ sơ của bạn cũng có thể thú vị bằng cách loại bỏ nền từ hình ảnh. Bạn chỉ cần học cách tạo avatar không có nền, điều này khá đơn giản một khi bạn có công cụ tiện lợi và hướng dẫn chi tiết. Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn qua các bước để loại bỏ nền cho avatar của bạn cùng với mẹo thưởng thức để tìm avatar miễn phí để làm phong phú hồ sơ mạng xã hội của bạn.

Cách tạo Avatar không có nền trực tuyến

Làm cho avatar của bạn không có nền cũng là một cách độc đáo để thu hút người khác xem hồ sơ của bạn trên mạng xã hội, điều này có thể mang lại cho bạn nhiều lượt nhấp chuột hơn. Dù đó là trên TikTok, Twitter hay Instagram, việc thấy một avatar trong suốt là điều thường thấy, làm cho những hồ sơ này nổi bật hơn so với những hồ sơ khác. Bây giờ, câu hỏi duy nhất là làm thế nào để tạo một avatar không có nền để bạn có thể đạt được hiệu ứng trong suốt. Bạn có thể nhanh chóng làm điều đó với công cụ trực tuyến miễn phí.

Hãy làm theo các bước dưới đây và tạo một avatar không có nền thông qua các công cụ sau:

Free Background Remover Online.

Bước 1: Truy cập vào trang web của Free Background Remover trên bất kỳ thiết bị nào và nhấp vào nút Tải ảnh lên ở giữa trang web. Hoặc bạn có thể kéo và thả avatar hồ sơ của bạn vào giữa trang.

Bước 2: Công cụ trực tuyến này sẽ tự động xử lý ảnh của bạn và nhận diện và loại bỏ nền của ảnh. Ảnh có thể là chân dung, sản phẩm hoặc vật khác có thể được sử dụng để tạo hình đại diện Naruto. Định dạng được chấp nhận cho công cụ trực tuyến này bao gồm JPG/JPEG, PNG, WEBP và BMP.

Bước 3: Nếu bạn hài lòng với hiệu ứng cuối cùng, nhấp vào nút Tải xuống bên dưới để lưu hình ảnh trong suốt. Điều này sẽ làm nền hình ảnh của bạn trở thành màu đen và định dạng hình ảnh sẽ là PNG. Bạn cũng có thể sử dụng cọ để xử lý các chi tiết bị thiếu một cách thủ công.

Cách tạo hình đại diện TikTok trong suốt bằng ứng dụng PicsArt

Nếu bạn là một fan của cuộc sống ảo, chắc chắn bạn không thể không biết đến PicsArt – một công cụ chỉnh sửa ảnh với nhiều tính năng độc đáo. Trong đó, có những tính năng có thể giúp bạn tạo hình đại diện trong suốt.

Bước 1: Truy cập CH Play hoặc App Store để tải ứng dụng PicsArt về điện thoại.
Bước 2: Truy cập ứng dụng → nhấn vào biểu tượng “+” nằm ở dưới cùng màn hình để tiến hành chỉnh sửa.
Bước 3: Chọn ảnh cần chỉnh sửa → chọn tính năng Hủy nền nếu bạn sử dụng phiên bản trả phí. Trong trường hợp sử dụng miễn phí, bạn có thể chọn tính năng Cắt và sau đó vẽ một đường chuyển động xung quanh khu vực cần giữ lại.
Bước 4: Nhấn Xem trước để kiểm tra tất cả các hình ảnh. Nếu bạn cảm thấy hài lòng, nhấn Lưu và điều chỉnh hình đại diện trên TikTok.

Cách tạo hình đại diện trong suốt cho TikTok bằng Remove.bg

Remove.bg là một trang web loại bỏ phông chữ cho phép bạn giữ lại hình ảnh chính xác mà không làm mất chất lượng hình ảnh. Với Remove.bg, bạn có thể hoàn toàn tạo ra hình đại diện trong suốt đặc biệt của riêng mình.

Bước 1: Truy cập vào trang web Remove.bg
Bước 2: Nhấn chọn Upload images.
Bước 3: Chọn hình ảnh mà bạn muốn loại bỏ phông chữ.
Bước 4: Sau khi hình ảnh được tải lên thành công, chỉ cần nhấp vào ô Accomplished để tiến hành loại bỏ phông chữ.
Bước 5: Nhấp vào Download và nhấn Download để tải hình ảnh về điện thoại của bạn.

Tạo Avatar miễn phí

Ngoài việc học cách tạo avatar không có nền, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều avatar trong suốt có sẵn. Bạn có thể tìm kiếm avatar trên một số trang web miễn phí trực tuyến, trong đó cũng bao gồm các avatar trong suốt. Do đó, bạn không phải làm việc quá khó để loại bỏ phông nền của hình ảnh, điều này đôi khi có thể xuất hiện không đẹp. Bạn có thể kiểm tra bốn trang web dưới đây cung cấp avatar miễn phí trực tuyến và một số trong số đó có hiệu ứng trong suốt.

PNGTREE

PNGTREE là một nguồn tài nguyên miễn phí cho hình ảnh PNG. Vì hình ảnh trong suốt thường được định dạng PNG, bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các hình đại diện không có nền trên trang web này. Trong khi đó, không có giới hạn về việc tải xuống. Bạn có thể lưu trữ số lượng hình ảnh miễn phí tùy ý.

Freepik

Freepik là một thư viện lớn chứa các hình ảnh và ảnh chụp đa dạng. Nếu bạn tìm từ khóa “avatar” trong thanh tìm kiếm, sẽ có rất nhiều kết quả đầy màu sắc để làm phong phú hồ sơ trên mạng xã hội của bạn. Mặc dù một số hình ảnh thiết kế đẹp do người dùng khác tải lên yêu cầu phải mua để tải xuống, nhưng vẫn còn nhiều avatar trong suốt đẹp mà bạn có thể sử dụng.

Pixabay

Pixbay là một nguồn ảnh trực tuyến khác dành cho tất cả các loại ảnh miễn phí. Bạn có thể tải xuống hình đại diện mà không có nền hoặc chia sẻ các hình ảnh miễn phí bản quyền với người dùng khác. Nếu bạn đăng ký trên trang web, bạn cũng có thể thêm các hình đại diện mà bạn thích vào bộ sưu tập của mình, để lần sau, việc tìm kiếm chúng sẽ dễ dàng hơn. Hơn nữa, một số hình ảnh trên trang web này đã được cấp phép sử dụng thương mại và bạn không cần lo lắng về bản quyền.

Avataaars Generator

Avataaars Generator là một trang web khác biệt so với ba nguồn hình ảnh trên. Ở đây, bạn có thể tạo ra hình đại diện riêng của mình với các biểu tượng cố định. Trang web này giống một công cụ hơn, trong đó bạn có thể thêm các yếu tố yêu thích của mình, lựa chọn xem có muốn có nền trong suốt hay không và thiết kế một diện mạo cho hình đại diện của bạn. Từ màu tóc đến màu da, bạn có tối đa sự linh hoạt để thiết kế một hình đại diện cho riêng mình và đảm bảo rằng nó không bị lặp lại.

Kết luận

Ngoài việc biết cách tạo một avatar không có nền, bạn cũng có thể tìm kiếm các avatar trong suốt có sẵn trên các trang web miễn phí trực tuyến được liệt kê ở trên. Phương pháp trước giúp bạn thiết kế và tạo ra một avatar cá nhân cho mình, trong khi các trang web sau có thể cung cấp tài nguyên avatar, nhưng cũng có thể bạn sẽ có hình đại diện giống như người khác.

Thông báo chính thức: Menthatech sẽ chỉ hỗ trợ cài đặt cho những bạn tải phần mềm/tài liệu trên website này thông qua Facebookzalo chính thức.

Các bạn nên cân nhắc không nên tải phần mềm/code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!