Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm full chức năng miễn phí, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "menthatech". (Ví dụ: Camtasia Studio menthatech). Tìm kiếm ngay
405 lượt xem

Cách tạo và xác minh tài khoản Douyin bên ngoài Trung Quốc 2023

Douyin là tương tự như TikTok, nhưng được điều chỉnh cho thị trường Trung Quốc. Trên ứng dụng này, bạn cũng có thể chia sẻ những khoảnh khắc cuộc sống và câu chuyện qua video theo hướng dọc, không quá 30 phút. Người dùng có thể để lại bình luận âm thanh trên video của người khác và tùy chỉnh video của mình với các bộ lọc, tem và hiệu ứng. Các tính năng của ứng dụng bao gồm quay màn hình và phát trực tiếp.

Ứng dụng này được phát triển vào năm 2016 bởi ByteDance để thay thế cho TikTok, bị cấm ở Trung Quốc. Hiện nay, nó có hơn 750 triệu người dùng hàng tháng, chia sẻ video với phong cách Á-Âu. Nó có nhiều nội dung thú vị, không có ở bên ngoài. Tạo một tài khoản Douyin mà không cần SIM Trung Quốc có thể gặp khó khăn, mặc dù có thể.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm hiểu về những điểm mạnh của Douyin so với TikTok và tạo tài khoản Douyin khi không ở Trung Quốc.

Douyin so với TikTok – Những khác biệt quan trọng là gì?

Douyin và TikTok có chức năng hoàn toàn giống nhau. Chúng chia sẻ giao diện và thiết kế người dùng. Các thuật toán hoạt động của họ cũng tương đương. Vì vậy, Douyin và TikTok cung cấp các công cụ tạo nội dung tương tự. Tuy nhiên, chúng là hai ứng dụng riêng biệt và người dùng của họ không thể giao tiếp được.

TikTok và Douyin đăng ký thông tin bằng cách sử dụng máy chủ và cơ sở dữ liệu khác nhau, tuân theo pháp luật Trung Quốc. Các quy trình đăng ký, chính sách và tùy chọn thương mại điện tử cũng khác nhau. Hơn nữa, xu hướng nội dung không giống nhau cũng có vai trò: kết quả tìm kiếm giống nhau trên Douyin và TikTok lại khác nhau.

Hai ứng dụng này là đối thủ cạnh tranh và các nhà phát triển Douyin đang làm việc chăm chỉ để giới thiệu các chức năng vượt trội hơn so với TikTok. Cả hai ứng dụng đều mang lại trải nghiệm người dùng thú vị, nhưng một số người cho rằng Douyin có lợi thế hơn khi xem xét các lợi ích của nó.

Douyin là gì về lợi ích so với TikTok?

 • Độ tuổi của khán giả. Cả hai ứng dụng đều nhắm đến người trẻ, nhưng 65% khán giả của TikTok là những người từ 18-24 tuổi, trong khi Douyin có 80% người dùng thuộc độ tuổi từ 19 đến 40 tuổi. Điều này có thể là một lợi thế nếu bạn thích xem video đa dạng của các nhóm tuổi khác nhau.
 • Tùy chọn quảng cáo mới. Tùy chọn thương mại điện tử của Douyin phát triển hơn so với TikTok. Ứng dụng này cho phép kết nối với các chợ địa phương khi đăng nội dung hoặc mua hàng liên quan đến video bằng cách sử dụng cửa hàng trên ứng dụng. Trên Douyin, các thương hiệu thường hợp tác với những người có ảnh hưởng để tăng doanh số bán hàng.
 • Nội dung độc đáo và đa dạng. Phần mềm này cung cấp một bảng màu nội dung độc đáo. Trong khi TikTok tập trung vào nhảy múa, Douyin thường xem thể thao, nghệ thuật và tài liệu giáo dục. Thường là những người yêu thích những nội dung này mới tạo tài khoản Douyin.
 • Hiệu ứng và mặt nạ nhiều hơn. Douyin cung cấp nhiều gói tem dán hoạt hình do những người có ảnh hưởng và các thương hiệu tạo ra, ví dụ như Pizza Hut. Các bộ lọc độc quyền và hiệu ứng đặc biệt cũng góp phần vào điều này.
 • Chức năng mở rộng. Trong khi TikTok hỗ trợ video dài tối đa 10 phút, thì video trên Douyin có thể lên tới hơn 30 phút, mở ra cơ hội tạo nội dung mới.

Vậy, tính năng của Douyin là gì? Douyin mang đến một trải nghiệm khác biệt so với TikTok thông qua nội dung được tạo bởi người dùng, độ dài video, tùy chỉnh cá nhân và tùy chọn thương hiệu. Một lượng người dùng lớn cũng giúp gặp bạn bè Trung Quốc trên Douyin – một cơ hội độc đáo khi xem xét sự xa lạ của mạng internet Trung Quốc.

TikTok tiện lợi hơn cho khán giả quốc tế vì nội dung trên đó đa dân tộc, trong khi Douyin chỉ cung cấp video riêng cho Trung Quốc. Điều này làm cho ứng dụng này nổi bật so với TikTok và cho phép nó phát triển độc lập, đây là một trong những lý do chính để tạo tài khoản Douyin.

Cài đặt hồ sơ Douyin yêu cầu số điện thoại Trung Quốc, cần thiết để cải thiện an ninh tài khoản. Nó chỉ hỗ trợ tại Trung Quốc do luật kiểm duyệt của quốc gia này, không cho phép nền tảng mở rộng ra bên ngoài. Không thể đăng ký trên Douyin trừ khi bạn sử dụng các dịch vụ bypass.

Tạo và Xác minh Tài khoản Douyin ngoài Trung Quốc Bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải Douyin App về

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Douyin nếu bạn chưa có. Trong bài viết trước đó, chúng tôi đã thảo luận về cách đơn giản nhất để tải và cài đặt ứng dụng cho người dùng Android và iOS.

Hoặc nếu bạn sử dụng điện thoại Android, bạn có thể thử tải ứng dụng thông qua các cửa hàng ứng dụng Trung Quốc như cửa hàng ứng dụng Huawei, cửa hàng ứng dụng Xiaomi, cửa hàng ứng dụng OnePlus, v.v. Nếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng thông qua phương pháp này, hãy xem bài viết được liên kết phía trên.

Bước 2: Mở Douyin App

Sau khi cài đặt Douyin trên điện thoại của bạn, mở ứng dụng. Khi mở ứng dụng lần đầu tiên, một cửa sổ pop-up sẽ hiện ra với một thông báo được viết bằng chữ Hán. Đây chỉ là chính sách bảo mật. Sau khi chấp nhận, Douyin sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập vào thông tin điện thoại như vị trí, ảnh, video, danh bạ, v.v.

Bước 3: Nhập Số Điện Thoại Của Bạn

Đây là phần khó khăn vì Douyin thường chỉ cho phép số điện thoại từ Trung Quốc lục địa. Để hoàn thành phần này, chỉ cần nhập số điện thoại của bạn kèm theo mã quốc gia đúng.

Tiếp theo, đợi tin nhắn với mã xác minh và nhập mã vào ứng dụng. Đôi khi, ứng dụng cũng có thể tự động nhận diện số điện thoại của bạn. Tuy nhiên, điều này chủ yếu chỉ áp dụng cho số điện thoại Trung Quốc.

Bước 4: Chấp Nhận Thỏa Thuận Người Dùng

Cuối cùng, nhấp vào nút màu hồng để đăng nhập vào Douyin. Tuy nhiên, chức năng phát hiện tự động sẽ không hoạt động trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, sẽ có những phương thức thay thế được thảo luận trong các phần sau của bài viết.

Cách chọn mã vùng cho số điện thoại trong Douyin

Thay vì nhấp vào nút màu hồng để tự động đăng ký số điện thoại của bạn, hãy nhấp vào nút ở dưới (nhưng đừng quên chọn vào ô đồng ý với thỏa thuận người dùng trước). Điều này sẽ đưa bạn đến một trang khác cho phép bạn nhập mã vùng của bạn.

Chọn mã vùng phù hợp và nhập số điện thoại của bạn, sau đó chờ mã được gửi tới điện thoại của bạn.

Tạo tài khoản Douyin không cần số điện thoại Trung Quốc

Có những người cho rằng họ đã tạo tài khoản trên Douyin ngay cả khi sử dụng số điện thoại ở ngoài Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp vấn đề vì điều này.

Vì vậy, nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi đăng ký trên Douyin, dưới đây là một số phương thức thay thế mà bạn có thể thử:

Thay vì nhấp vào nút màu hồng, hãy nhấp vào nút ở góc dưới bên phải. Điều này sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào Douyin bằng các phương thức thay thế như Toutiao, qq, WeChat hoặc Weibo.

Xác minh tài khoản Douyin của bạn

Bây giờ bạn đã tạo tài khoản của riêng mình, hãy tìm hiểu cách xác minh nó. Xác minh tài khoản có nghĩa là tài khoản của bạn sẽ trở thành “chính thức”. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được dấu kiểm màu xanh là một chỉ báo cho thấy thương hiệu của bạn là hợp lệ.

Quan trọng hơn, việc xác minh tài khoản của bạn có một số lợi ích như sau:

 • Một ô kiểm được xác minh sẽ xuất hiện bên cạnh tên tài khoản người dùng của bạn.
 • Truy cập thông tin phân tích chi tiết.
 • Khả năng mở cửa hàng bán lẻ Douyin riêng.
 • Khả năng giao dịch kinh doanh trong quá trình phát trực tiếp (qua cửa hàng Douyin của bạn).

Đối với các thương hiệu, điều này có thể trở thành một yếu tố có khả năng tăng đáng kể lượng khán giả tiếp cận và trở nên thuận lợi hơn với thuật toán của Douyin.

Dưới đây là các bước để xác minh tài khoản của bạn:

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Douyin.

Nhấp vào liên kết hoặc gõ “https://renzheng.douyin.com/” vào ô URL của trình duyệt. Trang web sẽ hiển thị như sau:

Bước 2: Bắt đầu quá trình Xác thực

Nhấp vào nút “Xác thực ngay (Authenticate Now)” hoặc “立即认证” để bắt đầu quá trình xác thực tài khoản của bạn. Sau đó, một cửa sổ hiển thị mã QR Code sẽ xuất hiện trên màn hình như sau:

Tiếp theo, quét mã QR bằng máy quét QR và hoàn thành biểu mẫu xác minh.

Bước 3: Điền vào Biểu mẫu Xác minh

Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến một biểu mẫu yêu cầu bạn nhập thông tin sau đây:

 • Loại tài khoản bạn muốn? (công ty hay cá nhân)
 • Danh mục
 • Khu vực đăng ký và hoạt động kinh doanh chính
 • Chi tiết về các cửa hàng bán lẻ truyền thống (đất nước, v.v.)
 • Giấy phép kinh doanh (bản sao đã được quét)
 • Thông tin liên hệ (tên, số điện thoại, địa chỉ email)
 • Khi hoàn thành, nhấp vào nút “Gửi”

Bước 4: Chờ đến khi Biểu mẫu của bạn được chấp nhận

Sau khi bạn đã hoàn thiện và gửi biểu mẫu, một đại diện từ Douyin sẽ liên lạc với bạn trong vòng năm ngày làm việc, muộn nhất. Họ có thể cần thông tin bổ sung từ bạn hoặc nhanh chóng chấp nhận xác minh của bạn.

Tuy nhiên, vẫn có một số tiêu chí cần đáp ứng có thể quyết định tốc độ xác minh của đơn xin của bạn. Ngược lại, đại diện có thể liên lạc với bạn để thông báo rằng bạn không đủ điều kiện để được xác minh.

Với những hướng dẫn trên, đây là một số nguyên tắc về ai có thể được xác minh trên Douyin.

Các Điều Kiện Được Chấp Nhận Để Được Xác Minh Trên Douyin

Vì Douyin là một nền tảng cạnh tranh cao, cần phải đáp ứng một số tiêu chí trước khi đơn xin của bạn có thể được xem xét. Dưới đây là những gì bạn cần biết:

Có hai loại tài khoản có thể được xác minh trên Douyin:

 • Tài khoản Cá nhân
 • Tài khoản Doanh nghiệp

Mỗi loại tài khoản này có các yêu cầu khác nhau mà bạn cần đáp ứng để trở thành đủ điều kiện cho việc xác minh.

Cách Xác Minh Tài Khoản Cá Nhân Trên Douyin

Nếu bạn muốn xác minh một tài khoản cá nhân để trở nên chính thức hơn như một người ảnh hưởng hoặc để có thêm quyền lực, bạn cần những điều sau:

 • Ít nhất một video đã được xuất bản.
 • Ít nhất 10.000 người theo dõi trên tài khoản của bạn.
 • Một số điện thoại liên kết với tài khoản của bạn.

Cách Xác Minh Tài Khoản Doanh Nghiệp Trên Douyin

Các doanh nghiệp đã được xác minh trên Douyin có thể thấy sự tăng trưởng lớn trong việc tiếp cận khán giả, tiếp thị và doanh thu tổng quát. Đó là lý do tại sao nhiều thương hiệu muốn tiếp thị trên nền tảng này.

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn được xác minh, bạn cần:

 • Giấy phép kinh doanh hợp lệ cho lãnh thổ Trung Quốc
 • Nếu bạn muốn người khác liên kết đến trang web của bạn, bạn sẽ cần giấy phép ICP.
 • Gửi thư giới thiệu kèm theo đơn xin của bạn.
 • Yêu cầu phí hàng năm là 600 CNY

Các thương hiệu từ khắp nơi trên thế giới nhận ra tiềm năng của Douyin. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy nhiều tên tuổi lớn trong truyền thông phương Tây tiếp cận nền tảng này. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Taylor Swift
 • Justin Bieber
 • Shawn Mendes
 • Akon
 • Will Smith
 • Madilyn Bailey
 • Gal Gadot
 • Derrick Rose
 • Trae Young

Lợi ích của Tài Khoản Đã Xác Minh trên Douyin

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa Douyin, bạn cần có một tài khoản đã xác minh. Dưới đây là một số lợi ích của việc được xác minh trên nền tảng này:

 • Người dùng sẽ biết tài khoản của bạn là trang chính thức cho thương hiệu nếu họ nhìn thấy biểu tượng “Đã xác minh”.
 • Cửa hàng đã được xác minh có quyền truy cập vào các công cụ phân tích bổ sung.
 • Khả năng xây dựng cửa hàng Douyin và bán hàng trên nền tảng. Douyin gần đây đã hạn chế việc bán hàng trực tiếp qua phát sóng trực tiếp chỉ cho các cửa hàng Douyin native. [Cần trích dẫn] Do đó, nếu bạn muốn tận dụng các chức năng phát sóng trực tiếp tuyệt vời mà nền tảng này mang lại, bạn sẽ cần xây dựng cửa hàng Douyin riêng của mình.

Cách Đơn Giản Nhất Để Được Xác Minh Trên Douyin Ngoài Trung Quốc

Vì bạn cần có giấy phép kinh doanh từ Trung Quốc lục địa để được xác minh cho doanh nghiệp của mình và một số điện thoại Trung Quốc liên kết với tài khoản của bạn – việc được xác minh có thể trở thành một thách thức nghiêm trọng.

 

Thông báo chính thức: Menthatech sẽ chỉ hỗ trợ cài đặt cho những bạn tải phần mềm/tài liệu trên website này thông qua Facebookzalo chính thức.

Các bạn nên cân nhắc không nên tải phần mềm/code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!