Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm full chức năng miễn phí, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "menthatech". (Ví dụ: Camtasia Studio menthatech). Tìm kiếm ngay
123 lượt xem

Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

Khi chuyển từ HĐH Windows sang Macbook, sản phẩm này gặp rất nhiều vấn đề. Có nhiều điểm khác biệt giữa hai hệ điều hành như phím tắt, thao tác, v.v. Vì vậy, nhiều tình huống “ngược đời” ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm sản phẩm. Nếu bạn mắc lỗi đánh máy trong Word khi sử dụng Macbook, đừng bỏ qua nó. Tham gia Bảo hành một để biết thêm thông tin về vấn đề này và giải pháp của nó.

Cách sửa lỗi font trong Word trên Macbook

Lỗi phông chữ trong Word trên Macbook

Lỗi gõ Word trên Macbook là một trong những lỗi thường gặp. Hệ điều hành Macbook được thiết kế theo ngôn ngữ Ấn-Âu. Vì vậy các bộ gõ tiếng Việt cài trên máy của bạn không còn tương thích và bạn có thể gặp các lỗi ký tự này. Lỗi đánh máy ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình soạn thảo và chỉnh sửa văn bản trong Word.

Lỗi này thường xảy ra vì nhiều lý do khác nhau: Phông chữ mới tải về không vào được máy tính, trống không tương thích … Nếu bạn đang tìm giải pháp, hãy bỏ qua bài viết này của Bảo hành Một cho tôi nhé.

Word cho Macbook không hiển thị lỗi phông chữ mới cài đặt

Phông chữ mới không hiển thị trên Macbook

Bảo hành Một nghiên cứu cho thấy nhiều người dùng muốn sử dụng phông chữ của riêng họ. Vì vậy, họ lên internet để tìm phông chữ, tải xuống và cài đặt chúng trên máy tính của họ. Nhưng những phông chữ này không hiển thị trên Macbook của tôi.

Nguyên nhân rất có thể của lỗi này là do Microsoft Office được cài đặt trên Macbook của bạn không hỗ trợ trực tiếp phông chữ của bên thứ ba. Điều này có nghĩa là ngoài các phông chữ hiện có trên thiết bị của bạn, hoặc các phông chữ đã tải xuống bị hỏng hoặc bị hỏng.

Xem bên dưới. Bí quyết sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt bị lỗi dấu trên máy tính

Hãy thử bốn phương pháp sau để giải quyết vấn đề này:

Phương pháp 1: Xóa bộ nhớ cache phông chữ

Bộ gõ tiếng Việt trên Macbook

Để sửa lỗi phông chữ trong Word, hãy thử xóa bộ nhớ cache bằng phông chữ mới. Làm như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đóng tất cả các ứng dụng Microsoft Office trên máy tính của mình.[ホーム]Mở menu.[移動]> nút[アプリケーション]>[Apple Font Book]nhấn.
  • Bước 2:[編集]trong menu[複製フォントの選択]tìm kiếm và nhấp chuột
  • Bước 3: Tiếp theo,[重複の解決]nhấn.
  • Bước 4: Xóa tất cả các font bạn đã cài đặt trên máy tính vừa đóng Font Book. Vui lòng làm theo các bước dưới đây theo thứ tự.
    • Sau khi xóa các ký tự trùng lặp, hãy chọn từng ký tự bị vô hiệu hóa,[ファイル]>[Finder で表示]nhấn.
    • Sau đó kéo và thả các ký tự này vào Thùng rác. Làm điều này cho đến khi máy tính của bạn không có phông chữ của bên thứ ba hoặc trùng lặp.
  • Bước 5: Khởi động lại máy tính của bạn và cập nhật lại tất cả các ứng dụng. Khi bạn làm điều này, macOS sẽ tự động tạo bộ đệm phông chữ mới để hỗ trợ phông chữ mới của bạn.

Phương pháp 2: Khởi động Macbook của bạn và tắt Chế độ an toàn

Chế độ an toàn thường được bật vì máy tính có các tính năng tự vệ. Chế độ này ngăn các ứng dụng không xác định truy cập vào máy Mac của bạn. Nếu các phương pháp trên không khả dụng, lỗi Chế độ An toàn này có thể là nguyên nhân. Thử bật Macbook của bạn. Sau đó vào chế độ an toàn và vô hiệu hóa nó để xem lỗi font Word còn tồn tại hay không. Lưu ý rằng bạn cần giữ phím Shift trong khi Macbook khởi động lại.

Phương pháp 3: Tạo tài khoản người dùng mới

Nếu không có phương pháp nào ở trên hoạt động, hãy thử tạo lại tài khoản người dùng mới. Điều này cũng gây ra lỗi font tiếng Việt trên Macbook của tôi.

Phương pháp 4: Cài đặt lại phông chữ

Font tiếng việt cho Macbook

Ngoài ra, nguyên nhân có thể nằm trong bức thư này. Do đó, bạn nên xóa font và tải lại để kiểm tra xem font đã cài đặt có bị lỗi hoặc bị lỗi trong quá trình tải hay không.

Xem bên dưới. 7 cách nhanh chóng và dễ dàng để chụp màn hình Macbook của bạn trong túi của bạn

Tìm trung tâm sửa Macbook uy tín ở đâu?

Nếu 4 phương pháp trên không khắc phục được lỗi font chữ trong Word trên Macbook thì có thể phần mềm hệ thống của máy bạn đã gặp sự cố. Lúc này tất cả những gì bạn phải làm là mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng để được kiểm tra và sửa chữa. Bảo hành Một là một trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín. Vì vậy, nếu gặp sự cố mà không biết mang máy đi đâu, bạn có thể mang máy đến Bảo hành 1 để được hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng, chuyên nghiệp.

những gì bạn đang thấy: Mẹo về cách sửa lỗi font trong Word trên Macbook

Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy nhớ đọc mẹo công nghệ sau đây từ Bảo hành một trong tương lai gần.

Nội dung này có hữu ích không?

Trang này được cập nhật như thế nào?

Thông báo chính thức: Menthatech sẽ chỉ hỗ trợ cài đặt cho những bạn tải phần mềm/tài liệu trên website này thông qua Facebookzalo chính thức.

Các bạn nên cân nhắc không nên tải phần mềm/code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!